3 tác nhân tiềm năng kích hoạt bullrun khiến thị trường crypto bùng nổ

Trong đầu tư, có một câu nói, “kinh tế phát triển ai cũng được lợi”. Câu ngạn ngữ này đúng ngay cả trong thế giới crypto bởi vì khi một token trở nên lạc quan, có khả năng là altcoin khác lần lượt tăng giá theo. Tâm lý lạc quan có xu hướng bị lây nhiễm nhiều hơn khi nhiều người nhảy vào chuyến tàu bandwagon. Thêm vào đó, lợi nhuận có xu hướng chuyển từ một loại crypto sang loại tiếp theo. Chúng ta đã thấy điều này xảy ra vào đầu năm nay với tiền thông minh pump các loại coin vốn hóa lớn trước, sau đó đến vốn hóa vừa và cuối cùng là vốn hóa nhỏ.

Với câu châm ngôn này, bạn có thể tăng vốn theo cấp số nhân bằng cách dự đoán các sự kiện có thể tạo ra một loại crypto. Dưới đây là các sự kiện tích cực có thể khiến thị trường crypto bùng nổ.

Halving Litecoin – Ngày 06/08/2019

Halving Litecoin là một trong những sự kiện tăng giá được mong đợi nhất năm 2019. Vào ngày 06/08, phần thưởng khối sẽ giảm từ 25 xuống còn 12.5 LTC. Sự mong chờ đã đạt đến độ hot khi Litecoin tăng hơn 283% từ đầu năm đến nay.

Litecoin đã thành công trong năm nay khi các nhà đầu tư mong chờ sự kiện halving vào tháng 8 | Nguồn: TradingView

Mặc dù Litecoin đã tăng gấp ba lần giá trị của nó khi bắt đầu năm, chúng tôi tin rằng có nhiều cơ hội để tăng trưởng hơn nữa. Crypto có thể sẽ tăng vọt lên $220 trước sự kiện halving khi các trader bán lẻ trải qua FOMO. Khi tiền thông minh bắt đầu xả vị trí của họ vào các trader bán lẻ của FOMO, họ có thể sẽ xoay vòng lợi nhuận sang các coin khác. Vòng quay có thể kích hoạt một bullrun mini.

Ethereum chuyển sang PoS – 2019 (Dự kiến)

Ethereum từ thay đổi từ Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS) là một sự kiện khác có thể châm ngòi cho một đợt bullrun mini. Trước khi triển khai PoS, các miner muốn trở thành người xác nhận trong hệ thống phi tập trung mới phải tích lũy rất nhiều Ethereum. Hãy ghi nhớ, phần thưởng mà người xác nhận nhận được phụ thuộc vào cổ phần của họ. Chẳng hạn, nếu người xác nhận sở hữu 1% token làm cổ phần của họ, họ sẽ nhận được 1% phần thưởng.

Thời gian dự kiến chuyển sang POS | Nguồn: MangoResearch

Sự tăng giá của sự kiện này được khuếch đại khi bạn hiểu rằng mỗi người xác nhận phải sở hữu ít nhất 1,500 ETH để tham gia (~ $373.500). Điều này có thể bắt đầu một cuộc chạy đua đối với Ethereum, có thể đẩy giá lên đến mức FOMO. Khi điều này xảy ra, tiền thông minh long từ sớm sẽ từ xả vị trí của họ và chuyển lợi nhuận của họ sang các coin khác.

Giao thức Interledger của Ripple (ILP) – 2020 (Dự kiến)

Ripple được thiết lập để tiếp quản hệ thống thanh toán xuyên biên giới và châm ngòi cho việc áp dụng crypto rộng rãi với Giao thức Interledger (ILP). ILP là một ứng dụng phi tập trung cho phép người dùng mua bất kỳ loại tiền nào, dù là fiat hay crypto, và chuyển nó sang bất kỳ blockchain hoặc hệ thống thanh toán nào.

Một minh họa về cách ILP hoạt động | Nguồn: Medium

Hệ thống này được dự kiến sẽ hoạt động vào năm 2020. Với hệ thống này, mọi người có thể mua crypto bằng cách sử dụng tiền tệ fiat của họ mà không cần phải đăng nhập vào một sàn giao dịch tập trung. Quan trọng hơn, người dùng có thể tự giao dịch crypto mà không cần nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba để tạo thuận lợi cho quá trình.

Việc thực hiện ILP sẽ thúc đẩy tăng giá. Đó là bởi vì ứng dụng giảm đáng kể mức độ khó khăn khi mua và di chuyển crypto. Quan trọng hơn, nó có thể kích thích việc áp dụng rộng rãi. Tiền kỹ thuật số sẽ không chỉ được sử dụng cho đầu tư/ đầu cơ mà còn trong các hoạt động hàng ngày như giao dịch xuyên biên giới và thanh toán cho người bán.

Kết luận

Một sự kiện tăng giá lớn cho một loại crypto có thể có lợi cho tất cả các loại crypto còn lại. Sự kiện này sẽ không chỉ thu hút những người tham gia thị trường mới mà còn tăng giá trị của các coin khác khi vốn được luân chuyển từ một token sang token tiếp theo. Quan trọng hơn, có những phát triển nhất định có thể giúp châm ngòi tăng giá. Người mua crypto càng nhiều, giá tăng càng cao.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Nguồn: VICnews