Blockchain có thể biến đổi hệ thống giáo dục như thế nào?

Blockchain và tiền điện tử đang có được động lực từ khá lâu nay. Bitcoin thực sự là tiên phong trong kịch bản tiền ảo, nhưng khía cạnh thú vị nhất là đặc điểm mạng của blockchain. Mạng của blockchain về cơ bản là một cơ sở dữ liệu mở, phi tập trung cho phép dữ liệu được chia sẻ một cách bảo mật cao.

Ưu điểm chính là toàn bộ cộng đồng mà nó được chia sẻ có thể dễ dàng xác minh dữ liệu. Mặc dù thực tế, blockchain là một khái niệm tương đối mới, người dùng có thể tìm một nơi để mua một bài luận để hiểu các sắc thái tương tự. Một bài luận như vậy chứng tỏ là một trợ giúp tuyệt vời để hiểu chính xác blockchain là gì. Để hiểu được ý nghĩa thực sự của giáo dục blockchain, trước tiên cần phải tìm hiểu kỹ về blockchain. Người dùng có thể mua một bài luận hoặc lấy chúng từ các trang web viết bài luận để có kiến ​​thức chuyên sâu về khái niệm này. Blockchain có tiềm năng to lớn về việc thay đổi hoàn toàn hệ thống giáo dục. Dưới đây là một số cách mà blockchain có thể cách mạng hóa hệ thống giáo dục:

1. Bảo mật

Bảo mật dữ liệu là một trong những mối quan tâm hàng đầu khi nói đến bất kỳ ngành nào. Điều này càng trở nên quan trọng hơn khi nó liên quan đến trẻ em ở độ tuổi rất trẻ. Phụ huynh rất quan tâm đến vấn đề bảo mật dữ liệu của trẻ em và muốn đảm bảo rằng các hệ thống tại chỗ trong trường học là không thể sai lầm. Blockchain có thể đóng một vai trò to lớn trong lĩnh vực này. Blockchain có thể dễ dàng giữ dữ liệu được bảo mật và cung cấp một hệ thống, chỉ có thể được truy cập bởi những người được ủy quyền, có thể là cha mẹ cũng như chính trẻ em. Truy cập có chọn lọc sẽ loại bỏ vi phạm dữ liệu, điều đó chứng tỏ là một trở ngại lớn.

2. An toàn

Blockchain có thể dễ dàng được tích hợp vào hệ thống bảo mật của trẻ em. Điều này thậm chí còn mở rộng đến mạng lưới giao thông cho trẻ em ở độ tuổi rất trẻ. Các trường học có thể dễ dàng tải lên tất cả dữ liệu liên quan đến trẻ em trên cơ sở dữ liệu mở, phi tập trung được chia sẻ với phụ huynh cùng với nhân viên hành chính. Điều này sẽ cho phép phụ huynh giữ một tab về vị trí của con cái họ, những người lái xe buýt trường học cùng với thời gian họ về nhà.

3. Sơ yếu lý lịch điện tử

Khi nói đến mặt trận chuyên nghiệp, sinh viên tốt nghiệp, cũng như sinh viên đại học, có xu hướng nằm trên sơ yếu lý lịch của họ với bộ kỹ năng của họ. Điều này có thể cực kỳ sai lệch cho tất cả các nhà tuyển dụng tiềm năng. Blockchain chứng tỏ là một phương thuốc tốt và hiệu quả cho hiện trường. Bằng cách kết hợp tất cả các thành tựu và đặc điểm mà ứng viên có trên mạng blockchain, nó có thể dễ dàng chia sẻ với các nhà tuyển dụng. Điều này sẽ loại bỏ vi phạm thông tin hoặc bất kỳ mối quan tâm bảo mật nào khác. Blockchain có thể được sử dụng để theo dõi tất cả các thành tích cùng với sự đóng góp về mặt học thuật cũng như phi học thuật của một ứng cử viên. Điều này sau đó có thể được chia sẻ với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Điều làm cho cơ sở dữ liệu này là duy nhất là nó có thể được sử dụng để tranh thủ ngay cả những thành tựu tầm thường nhất, có thể được để lại từ một bản lý lịch thông thường. Cơ sở dữ liệu có thể dễ dàng chia sẻ với các nhà tuyển dụng tiềm năng được ủy quyền để sử dụng cùng. Điều này cho phép cả các trường cũng như các nhà tuyển dụng tiềm năng có một điểm chung để xác minh. Nhà tuyển dụng tiềm năng có thể dễ dàng chọn ra những nhân viên phù hợp với yêu cầu cụ thể của họ một cách chính xác nhất mà không mất thời gian.

4. Gian lận bằng cấp

Ngoài các yêu cầu trên, blockchain cũng có thể được sử dụng để phân phối các văn bằng giữa các sinh viên. Nhưng kết xuất các sinh viên với bằng cấp của họ thông qua mạng kích hoạt blockchain, nhân viên hành chính của trường cảm thấy nhẹ nhõm khi làm điều tương tự theo nghĩa vật lý. Hơn nữa, nhiều sinh viên có xu hướng nói dối về bằng cấp và trình độ chuyên môn của các nhà tuyển dụng tiềm năng. Nhưng bằng cách sử dụng blockchain để phân phối bằng cấp, các trường có thể dễ dàng loại bỏ rào cản này.

5. Cấu trúc phí

Cuối cùng, ngay cả bitcoin cũng có thể đóng một vai trò to lớn trong việc hiện đại hóa hệ thống giáo dục. Nhiều vũ trụ đã bắt đầu chấp nhận thanh toán học phí bằng bitcoin. Điều này cung cấp một hệ thống thanh toán phí rất an toàn, an toàn, hiện đại và thuận tiện và dự kiến ​​sẽ sớm trở nên phổ biến trong các trường học với nhiều sự chấp nhận bitcoin hơn.

Nguồn : Theo Toshitimes.com