Blockchain hỗ trợ dịch vụ ngân hàng ở châu Phi

Một bộ phận lớn dân số trưởng thành ở châu Phi vẫn chưa sử dụng các dịch vụ của ngân hàng, và đó tiếp tục là mối lo ngại ngày càng tăng trong khu vực. Tuy nhiên, với sự giúp sức của công nghệ, chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp hơn.

CEO và người sáng lập của Imani, Heidi Metz, đã cam kết giúp đỡ các ngân hàng ở châu Phi. Cô đã đề nghị giúp đỡ bằng cách tạo ra một ứng dụng ngân hàng trên di động với chi phí thấp dựa trên công nghệ blockchain giúp người dùng có thể lưu trữ tiền pháp định cũng như tiền kỹ thuật số một cách dễ dàng.

Việc tồn tại một số lượng lớn những người không sử dụng dịch vụ ngân hàng vẫn đang là một bài toán khó đối với thế giới, theo dữ liệu của Global Findex, là hơn 1,7 tỷ người. Một giải pháp công nghệ như thế này hoàn toàn có thể giúp lật ngược tình trạng này ở Châu Phi.

Heidi đã chia sẻ lộ trình, kế hoạch của cô về việc triển khai giải pháp này là để giới thiệu công nghệ blockchain ở các quốc gia Tây Phi. Với hệ thống thanh toán và ví di động dựa trên nền tảng blockchain của công ty, cô ấy có thể tạo ra một môi trường có lợi cho sự phát triển của các loại tiền kỹ thuật số khác nhau.

Với các dịch vụ mà Heidi đang tìm cách cung cấp cho mọi người, về cơ bản họ sẽ sở hữu một két sắt và một hệ thống chuyển tiền cho cả tiền pháp định và tiền điện tử của họ. Công nghệ blockchain sẽ đảm bảo sự an toàn cho tài sản mà những người sử dụng kiếm được và lưu trữ.

Tình hình an ninh tài chính đối với những người không sử dụng các dịch vụ ngân hàng ở Châu Phi khá là đáng buồn. Vào các ngày nhận lương ở các quốc gia châu Phi, gây rủi ro bị bắt cóc trên đường về nhà là rất cao. Do đó, một giải pháp như thế này có thể đảm bảo rằng tài sản của những người với đồng lương ít ỏi được an toàn trong kho lưu trữ ngân hàng, thay vì được lưu trữ một cách không cẩn thận trong nhà của họ.

Nhiều dự án có lợi cho cộng đồng như vậy có thể và nên được thực hiện bởi nhiều các công ty hơn nữa, để tạo ra những giá trị tích cực cho xã hội.

Nguồn: BTCwires.com