Công nghệ chuỗi khối mở của tương lai – The Future Path of Public Blockchains

Khi nói đến Blockchain, chúng ta hay nhắc đến Bitcoin và Ethereum trong suốt thập kỷ qua, đây là các chuỗi khối mở. Công nghệ chuỗi khối mở đã thay đổi hoàn toàn và gây nhiều chú ý cho công nghệ blockchain mới nổi này.

“Nền tảng blockchain Công khai là một mạng hoàn toàn mở, bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào hệ thống. Nền tảng này thường có cơ chế khuyến khích để thúc đẩy nhiều người tham gia vào hệ thống hơn.”

Theo Praveen Jayachandran – Nhà khoa học và quản lý nghiên cứu, Blockchain và hợp đồng thông minh, Nhà phát minh bậc thầy, Nhà Nghiên cứu của IBM

Sau sự bùng nổ của Blockchain Công khai, Blockchain Nội bộ cũng đã ra đời sau đó.

Có rất nhiều sự khác biệt giữa blockchain công khai và nội bộ, mỗi loại có một ưu thế riêng. Khi nói về các blockchain công khai, chúng ta nghĩ về các nền tảng blockchain như Ethereum và Bitcoin, được thiết kế để bảo vệ tính bảo mật thông tin người dùng. Qua một thời gian, ngày càng có nhiều dự án blockchain công khai hơn với các tính năng sáng tạo đang tăng thêm giá trị cho giải pháp phi tập trung của công nghệ chuỗi khối. Sự kiện Công nghệ chuỗi khối mở của tương lai sẽ tập trung vào bàn bạc và thảo luận về các bước phát triển mang tính chiến lược tiếp theo của các dự án blockchain mở nhằm đạt được những bước tiến gần hơn trong khả năng áp dụng rộng rãi.

I. CHỦ ĐỀ: Blockchain Công khai, Thúc đẩy quản trị On-chain, tài sản thông minh, sự áp dụng phổ biến

Tham dự sự kiện: Các dự án blockchain bao gồm KardiaChain, Nebulas, Top Network cùng khách dự án khách mời Band Protocol và Akachain, Cộng đồng blockchain trong nước, Tổ chức / Cá nhân, các đơn vị truyền thông báo chí, VIP, KOLs, những người đam mê công nghệ, ,… từ Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan và nhiều hơn nữa.

Nebulas, KardiaChain, TOP Network, Band Protocol, AkaChain

BAN TỔ CHỨC

Nebulas

Nebulas là Metanet tự trị, tập trung vào dữ liệu chuỗi, tương tác và cộng tác. Siêu dữ liệu cấu trúc hyper-mapped có thể xử lý dữ liệu chuỗi ngày càng phức tạp và mô tả các tương tác này. Metanet tự trị tượng trưng cho tương lai của sự hợp tác.

Nebulas NOVA là chuỗi công khai đầu tiên có ưu đãi trực tuyến trên chuỗi, sẽ cung cấp hỗ trợ thiết yếu cho việc truyền thông của Nebulas trong năm nay. Sau khi Nebulas Formula NOVA đi vào hoạt động, cả nhà phát triển và người dùng chung của cộng đồng đều có thể tham gia phát triển hệ sinh thái Nebulas một cách rộng rãi, từ đó hiện thực hóa tầm nhìn của Nebulas: hãy để mọi người được hưởng lợi từ sự hợp tác phi tập trung.

KardiaChain

KardiaChain là nền tảng blockchain đa kết nối với đặc trưng Không xâm lấn (Non-invasive) đầu tiên trên thế giới. Công nghệ độc đáo của KardiaChain được gọi là Nút Mạng Kép (Dual Node), có khả năng kết nối các Blockchain Công khai và Blockchain Nội bộ bất kể sự khác biệt trong giao thức, cho phép trao đổi cả tài sản và dữ liệu giữa các blockchain và giữa các ứng dụng phi tập trung trên những nền tảng blockchain này. 

Tầm nhìn của KardiaChain là mang lại sự công bằng về cơ hội cho tất cả mọi người thông qua công nghệ blockchain. Các ứng dụng thực tiễn KardiaChain đang xây dựng bao gồm Dapp cho người dùng phổ thông cũng như các giải pháp công nghệ ứng dụng blockchain trong doanh nghiệp và chính phủ, ví dụ như các ứng dụng trong thành phố thông minh.

TOP Network

TOP Network là một mạng viễn thông phân cấp mở thứ cung cấp các dịch vụ viễn thông đám mây trên blockchain. TOP cung cấp các dịch vụ bảo mật, chi phí thấp như tin nhắn, thoại, video, VPN, CDN, chia sẻ dữ liệu IoT, vv.

TOP Network cũng là một nền tảng blockchain công khai hiệu năng cao được thiết kế để hỗ trợ các doanh nghiệp với bất kỳ quy mô nào. TOP Network có công nghệ tiên tiến với mạng ba lớp, sharding hai lớp, mạng DAG hai lớp và PBFT-DPoS*, TOP có thể xử lý hàng trăm giao dịch mỗi giây trên blockchain.

DỰ ÁN KHÁCH MỜI

Về Band Protocol

Band Protocol là một giao thức để quản trị dữ liệu phi tập trung. Band Protocol cung cấp một tiêu chuẩn và khung nguồn mở để quản lý dữ liệu phi tập trung trong kho công nghệ Web3.

Giao thức băng tần giải quyết các vấn đề gây khó khăn cho cơ sở hạ tầng dữ liệu hiện tại và các công nghệ phi tập trung nói chung. Theo nghiên cứu của các chuyên gia ước tính rằng hơn 1,2 triệu terabyte dữ liệu được lưu trữ trên web và hiện tại phần lớn trong số này không có cấu trúc hoặc không đáng tin cậy.

Thông qua một khung tiêu chuẩn, Band Protocol tạo ra một hệ sinh thái quản lý dữ liệu dựa vào cộng đồng, an toàn, đáng tin cậy và có thể truy cập được. Band Protocol  cung cấp một phương pháp có thể mở rộng về mặt xã hội để áp dụng rộng rãi và tích hợp dữ liệu đáng tin cậy mà tất cả các ứng dụng có thể sử dụng.

Về Akachain

Đơn vị AKC có nhiệm vụ phát triển giải pháp Akachain và xây dựng năng lực cạnh tranh cốt lõi liên quan đến nền tảng blockchain cho FPT Software. Đồng thời, AKC sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để phát triển kinh doanh dịch vụ nền tảng blockchain – mảng ứng dụng về mạng lưới trao đổi điểm thành viên, bán lẻ, chuỗi cung ứng và các lĩnh vực ứng dụng trên nền tảng của Akachain.

Akachain là một hệ sinh thái blockchain được cấp phép đầu cuối trên HyperLedger, một trong những dự án blockchain phổ biến nhất trên thế giới. Akachain sử dụng công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện kinh doanh theo cách hiệu quả nhất. AKC ra đời nhằm mục đích hướng tới thị trường toàn cầu, xây dựng hướng phát triển kinh doanh mới cho FPT Software về việc kinh doanh nền tảng.

Phiên thảo luận:

Phiên thảo luận sẽ xoay quanh vấn đề nóng, thu hút sự quan tâm của cộng đồng đam mê công nghệ blockchain?), bàn luận về làn sóng của tập đoàn hiện đang ứng dụng blockchain như JP Morgan, Facebook, Walmart,… về các cách trao quyền cho doanh nghiệp và đưa doanh nghiệp vào sử dụng blockchain, đặc biệt là blockchain công khai. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ giới thiệu cập nhật mới nhất của mình tới cộng đồng. 

  • Mục tiêu của Nebulas là có được nhiều nhà phát triển NAS tham gia vào hệ sinh thái, chính thức giới thiệu Nebulas cho cộng đồng địa phương và nói về DAO, tài sản thông minh và Stakes, Defi, Quản trị theo chuỗi
  • KardiaChain đang ra mắt public testnet Archi, đây cũng là dịp dự án giới thiệu với cộng đồng để trải nghiệm mạng lưới thử nghiệm. Bên cạnh đó, thị trường Việt Nam là thị trường không thể thiếu trong hệ sinh thái của KardiaChain. KardiaChain cung cấp kết nối không xâm lấn (non-invasive) giữa bất kỳ blockchain công khai và blockchain nội bộ nào, đại diện của dự án sẽ đưa ra những quan điểm chuyên sâu trong phiên thảo luận.
  • TOP Network cũng sẽ giới thiệu dự án chuỗi công khai với cộng đồng và thông báo các cập nhật gần đây như ra mắt mainnet và tính năng staking.

II. GIỚI THIỆU VỀ BỐI CẢNH BLOCKCHAIN VIỆT NAM 

Một đất nước lý tưởng cho sự phát triển của các giải pháp công nghệ tiên tiến mới. Việt Nam là một đất nước mở cửa cho sự đổi mới công nghệ và sẵn sàng tiếp thu sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain, là quốc gia lớn thứ năm về giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới.

Việt Nam sẽ là nhân tố chính trong ngành công nghiệp blockchain toàn cầu nhờ số lượng người đam mê công nghệ, nhóm nhà phát triển tài năng và là cái nôi cho một số dự án hứa hẹn nhất. 

Tại sự kiện này, những người tham dự sẽ có cơ hội khám phá ngành công nghiệp blockchain sôi động ở châu Á, đặc biệt là tại Việt Nam và trau dồi thêm kiến ​​thức về một trong những công nghệ đột phá có ảnh hưởng nhất của thời đại.

III. LỊCH TRÌNH

17:30 – 18:00 Check-in 

18:05 – 18:30 Bài phát biểu của đại diện KardiaChain 

18:35 – 19:00 Bài phát biểu của đại diện Nebulas

19:05 – 19:25 Bài phát biểu của đại diện TOP Network

19:35 – 19:50 Teabreak (tiệc trà)

19:50 – 20:25 Phiên thảo luận (30 phút)

(Nebulas, KardiaChain, TOP Network, Band Protocol, Akachain)

20:25 – 20:40 Q & A: 15 phút

20:40 – 21:00 Rút thăm may mắn + Trò chơi và Câu đố

21:00 – 21:30 Networking

Link tham gia sự kiện : https://www.facebook.com/events/339978956904275/

Với sự hỗ trợ của 16 đối tác truyền thông của sự kiện, Ban tổ chức tin rằng các kiến thức, nội dung của sự kiện sẽ được lan rộng tới cộng đồng Blockchain Việt Nam.