Đón 20/10 cùng MXC Parallel Cities – VBSession

Diễn ra tại Khách sạn Sheraton Sài Gòn vào ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2019, hội thảo MXC PARALLEL CITIES Hồ Chí Minh, được đồng tổ chức bởi MXC, Genesis Group, Brink Asset, Tokenmania, TREELION, XMAX & BlockACE cũng là cột mốc đánh dấu màn khởi động thành công của chuỗi sự kiện VBSession,  thu hút hơn 200 khách mời trong cộng đồng blockchain và tiền điện tử. 

Mở đầu sự kiện là bài phát biểu khai mạc của bà Amanda – Phó giám đốc Marketing của MXC – Một trong 10 nền tảng giao dịch hàng đầu thế giới. Trong bài phát biểu, bà nhấn mạnh những thành tựu gần đây của MXC như cột mốc 3 triệu người dùng đăng ký, khối lượng giao dịch hơn 600 triệu USD mỗi ngày, hơn 200 cặp giao dịch… Ngoài ra, bà cũng chia sẻ thêm về MXC Parallel Cities, cũng là một chuỗi các sự kiện và hoạt động mà MXC thực hiện với hy vọng tạo ra một sân chơi cho những người yêu thích tiền điện tử và các chuyên gia blockchain có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ niềm đam mê, thiết lập mối quan hệ lâu dài cũng như xây dựng một cộng đồng blockchain vững mạnh trên toàn thế giới. Chuỗi sự kiện sẽ còn tiếp tục đến cuối tháng 12 năm 2019 sau khi hoàn thành 10 sự kiện tại 10 thành phố khác nhau trên thế giới.

Tiếp nối sự kiện, bà Joy Lou – Nhà sáng lập Tokenmania hoàn toàn gây ấn tượng với mọi người bằng cách cư xử khiêm tốn và thông minh của mình. Liquidity Capital (LC) được hỗ trợ bởi một trong những nhóm quản lý tài sản tiền điện tử hàng đầu thế giới với hơn 40.000 BTC vốn được quản lý độc quyền. Các nhóm giao dịch định lượng đóng góp hơn 3% khối lượng vào các thị trường giao dịch tiền điện tử chính, các chiến lược giao dịch cho phép người dùng bảo toàn và phát triển tài sản tiền điện tử của mình trong hơn 150 loại tiền điện tử.

Ông Riconi You – Người sáng lập FINWEXPhó chủ tịch của TREELION Foundation đã tiếp nối chương trình với những chia sẻ đầy tâm huyết với chủ đề: Tài sản kỹ thuật số “xanh ”- “Green digital asset”, cũng chính là từ khóa đóng vai trò như kim chỉ nam cho TREELION phát triển hơn nữa. Hiện nay, ông You và đồng đội của mình đang xây dựng blockchain và hệ thống tài sản kỹ thuật số xung quanh nền kinh tế xanh. Cuối bài phát biểu, ông cũng không quên nhấn mạnh rằng TREELION sẽ hỗ trợ đăng ký, quản lý, giao dịch, chứng nhận và các dịch vụ khác ở cấp độ doanh nghiệp để giải quyết các điểm yếu hiện tại của nền kinh tế xanh.

Tiếp đó, hội trường hoan nghênh chào đón bà Jenny – Giám đốc Ngân hàng Đầu tư Genesis chia sẻ về hệ sinh thái của họ bao gồm: Genesis Capital, Genesis Labs và Genesis Investment Bank. “Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới và có dân số trẻ năng động. Genesis sẽ tiếp tục hỗ trợ phát triển dự án tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các dự án chất lượng, hợp tác với các tổ chức địa phương để ươm tạo các dự án và giúp kết hợp các nguồn lực để tạo điều kiện phát triển ngành công nghiệp blockchain tại Việt Nam,” bà Jenny chia sẻ sự phấn khích của mình đối với thị trường blockchain Việt Nam.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ông Hughes Chings – CEO Forise Capital đã chia sẻ về tầm quan trọng của Tỷ lệ băm (Hash Rate) và những kế hoạch đầy hứa hẹn trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, ông cũng hào hứng chia sẻ cho người tham gia về hiệu ứng Positive Wheel của Hash Rate và tầm nhìn của họ về “Tái phân quyền Hash Rate”.

Tiếp theo chương trình là phiên thảo luận hấp dẫn và đầy thú vị được dẫn dắt bởi bà Anh Lê – Người sáng lập & CEO của BlockACE. Nội dung buổi thảo luận xoay quanh ngành blockchain tại Việt Nam. Với câu hỏi “Bạn nghĩ gì về những lợi thế và bất lợi của những dự án blockchain xuất phát hoặc muốn mở rộng sang thị trường Việt Nam?”, ông Quang Nguyễn  – Giám đốc vận hành của Tập đoàn VIC tin rằng nên có nhiều dự án công nghệ Blockchain được phát triển để áp dụng vào thực tiễn cuộc sống.

Thuý Phạm – Trưởng đại diện phát triển kinh doanh khu vực TomoChain chia sẻ: “Hiện tại, Việt Nam không có điều luật hay quy định nào cụ thể về quản lý tài sản kỹ thuật số và token dẫn đến nhiều rào cản cho các dự án muốn mở rộng vào thị trường Việt Nam.”

Thêm vào đó, ông Christian – Giám đốc Marketing toàn cầu của Conflux cho rằng nền dân số trẻ hiện nay và sự năng động của giới trẻ là một lợi thế lớn để Việt Nam phát triển hơn nữa trong lĩnh vực này. Ông Tuấn Anh – Đại diện MXC Việt Nam cũng đồng ý và đề nghị: “Chúng ta nên quan tâm nhiều hơn đến giáo dục về blockchain và vấn đề thiếu lực lượng lao động chất lượng trong ngành.”

Khi được hỏi “Những bước tiến gì mới cho blockchain tại Việt Nam?”, ông Quang Nguyễn mong muốn sẽ có luật pháp và quy định của Việt Nam đối với thị trường blockchain và tiền điện tử để ngăn chặn các hành vi gian lận và tránh được rủi ro. Về phía TomoChain, bà Thúy Phạm đã chia sẻ về hoạt động của công ty mình trong việc giáo dục kiến ​​thức về blockchain, gia tăng độ tiếp cận của càng nhiều người đối với blockchain.

Từ góc độ là đại diện của MXC – sàn giao dịch thuộc top 10 thế giới, ông Tuấn Anh- đại diện MXC tại Việt Nam cảm thấy tự tin rằng sau 1 đến 2 năm nữa, thị trường tiền điện tử sẽ dần thanh lọc và các dự án kém chất lượng sẽ bị đào thải. “Blockchain hiện nay đang phát triển nhanh chóng. Đây là một xu hướng tất yếu trên thị trường mà nếu chúng ta không nắm bắt xu thế sẽ bị tụt lại phía sau.” Vì lý do này, đại diện của MXC tại Việt Nam cũng tin rằng Việt Nam sẽ sớm có luật pháp và quy định phù hợp dành cho thị trường blockchain và tiền điện tử để đồng bộ với sự tăng trưởng vượt bậc này. Ông Tuấn Anh hào hứng chia sẻ: “Kể từ tháng 9, MXC đã và đang phát triển OTC cho thị trường Việt Nam và VND. Nhờ vậy, các nhà giao dịch và nhà đầu tư Việt Nam giờ đây có thể tiếp cận thị trường toàn cầu cũng như thị trường Trung Quốc và được hưởng lợi từ nhiều nền tảng giao dịch khác nhau.”

Thảo luận về cách tiếp cận phù hợp trong việc giáo dục blockchain cho mọi người, đại diện từ TomoChain cho rằng nên tập trung vào trải nghiệm của người dùng, không chỉ về cách tham gia thị trường tiền điện tử mà còn tạo ra các ứng dụng thực tế và tạo ra các giá trị thực. “Chúng tôi muốn biến Việt Nam thành “Blockchain hub” tiếp theo, giống như Singapore, một trung tâm blockchain của Châu Á.” Mặt khác, ông Tuấn Anh đề nghị “Chúng ta nên mang đến chương trình hấp dẫn hơn trên nền tảng giao dịch hoặc một dự án đầy hứa hẹn để khuyến khích mọi người tìm hiểu thêm về blockchain. Hơn nữa, một số trường Đại học Việt Nam hiện đang giới thiệu mô hình blockchain vào chương trình giảng dạy cũng như đào tạo chuyên nghiệp trong lĩnh vực này, đây là một tín hiệu tốt.” Ông Christian có cùng suy nghĩ và cũng chia sẻ từ góc độ của một dự án nước ngoài: “Chúng ta nên làm cho trải nghiệm người dùng đơn giản và dễ dàng nhất có thể. Chỉ riêng quá trình KYC hiện nay đã quá phức tạp đối với nhiều người. Bạn muốn quét một cái gì đó và trả tiền cho nó mà không phải trải qua quá nhiều bước. Hiệu ứng truyền miệng rất tuyệt vời, khi mọi người sử dụng thứ gì và yêu thích nó và họ muốn chia sẻ nó với bạn bè, mọi thứ nên đơn giản để mọi người có thể dễ dàng bắt đầu và đăng ký.”

Bên cạnh những bài phát biểu đầy cảm hứng và chia sẻ thú vị từ các diễn giả, hội nghị còn có hai vòng rút thăm may mắn và trò chơi Kahoot với tổng giải thưởng giá trị lên tới 2,010 usdt, con số có ý nghĩa đặc biệt vì trùng với Ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10. Ngoài ra, các phương tiện truyền thông tràn ngập hình ảnh quà tặng cho tất cả khách của sự kiện lần này: So-Co-La Bỉ được in logo MXC & đồng Bitcoin. “Chúc cho tất cả phụ nữ Việt Nam mỗi ngày đều vui vẻ như Ngày 20/10” – Bà Amanda thay mặt MXC chân thành gửi lời chúc mừng tới người tham gia.

Hãy cùng nhau xem lại những hình ảnh đẹp diễn ra tại sự kiện: 

Truy cập thêm thông tin tại:
Fanpage Facebook VBSession1: MXC Parallel Cities
Đón chờ sự kiện tiếp theo  VBSession2 ngày 16/11/2019 tại TPHCM
Cộng đồng MXC Global: https://t.me/MXCEnglish
Cộng đồng MXC Vietnam: https://t.me/MXCVietnamese
Twitter: https://twitter.com/MXC_Fans
Reddit: https://www.reddit.com/r/MXCexchange/
Facebook: https://www.facebook.com/mxcexchangeofficila
Discord: https://discord.gg/zu5drS8
www.mxc.com | www.mxc.co | www.mxc.ceo