Hội nghị công nghệ WBF2019: Công nghệ cao và tài chính kỹ thuật số, Marina Bay Sands – Singapore

Hội nghị công nghệ Singapore WBF2019 được tổ chức bởi WBF tại Marina Bay Sands, Singapore. Chủ đề năm nay là “Kỷ nguyên công nghệ cao và tài chính kỹ thuật số” (The Era of RegTech & Digital Finance). Hơn 3.000 khách tham dự hội nghị, hơn 90 diễn giả, hơn 100 đại diện truyền thông, gần 30 bài phát biểu quan trọng và chín diễn đàn bàn tròn, tập trung vào “việc mở công nghệ điều tiết và tương lai của tài chính số”, với mục đích thành viên cộng đồng blockchain chia sẻ xu hướng phát triển của ngành và mở rộng ranh giới phát triển của ngành cũng như nhiều cơ hội mới.

Hội nghị diễn ra hai ngày 22 và 23 tháng 6 với 95 diễn giả nổi tiếng, WBF cũng tập hợp các nguồn lực hàng đầu thế giới tại Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, HongKong Trung Quốc, Philippines, Campuchia, Thái Lan,.. cùng nhau chia sẻ các thông tin, ý tưởng và cơ hội với nhau xoay quanh chủ đề của hội nghị.

Khai mạc hội nghị là bài phát biểu khai mạc của Jannie Wu – COO của WBF event thay mặt cho WBF và ban tổ chức Singapore. Bài phát biểu giới thiệu về WBF đồng thời nhấn mạnh tiềm năng của khu vực châu Á Thái Bình Dương trong việc phát triển tài chính kỹ thuật số và sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai. WBF cũng khẳng định công ty sẽ là người tiên phong toàn cầu trong lĩnh vực này. Kể từ khi tự thành lập tại Phố Wall, tập trung vào công nghệ tiên tiến toàn cầu và cam kết tạo ra Diễn đàn Dav Davos trong lĩnh vực blockchain. Trước đây, WBF đã tổ chức thành công Hội nghị Công nghệ Blockchain thế giới lần thứ 5 tại London, Singapore, Jeju, Thâm Quyến và New York và WBF đã dần phát triển thành một nền tảng lưu lượng truy cập cấp cao nhất trong lĩnh vực blockchain.

Tiếp nối Jannie Wu là bà Bella Fang, Giám đốc Sàn giao dịch WBF đã thông báo về sự xuất hiện của Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số mới của họ áp dụng cho Sand Box tại Singapore, nhằm trở thành Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số số một thế giới.

Năm 2019, JP Morgan, Facebook và IBM đã tham gia, Google, Blackstone, Temasek và gia đình Rothschild đã hợp tác đầu tư 80 tỷ đô la vào blockchain, trao đổi tiền kỹ thuật số New York Bakkt đã nhận được 182 triệu đô la đầu tư … Kỷ nguyên 2.0 của blockchain đã bắt đầu.

Đứng trước một kỷ nguyên mới, Hội nghị WBF2019 Singapore tập trung vào công nghệ điều tiết của Cameron và tài chính kỹ thuật số.

Nhà đầu tư mạo hiểm Mark Anderson từng nói rằng hai mươi năm sau chúng ta sẽ thảo luận về blockchain khi chúng ta thảo luận về Internet ngày hôm nay. Tuy nhiên, tại Hội nghị Công nghệ Singapore của WBF2019, những người ưu tú trong mọi tầng lớp trong hệ sinh thái blockchain đã khám phá sự kết hợp giữa công nghệ blockchain và xã hội thực tế và nền kinh tế từ các chiều khác nhau và sự phát triển ngành công nghiệp trong tương lai. Xu hướng và cách nắm lấy các vấn đề nóng như quy định.

Một số lượng lớn các diễn giả đã tập hợp, tương tác lĩnh vực chủ đề nóng

Thế giới đang tăng tốc, và sự phát triển nhanh chóng của tài chính kỹ thuật số và đổi mới công nghệ đã trở thành một thực tế phổ quát. Đối tác của Quỹ sáng lập Blockchain, nhà tư vấn Polymath và nhà tư vấn của Liên Hợp Quốc Aly Madhavji tin rằng sự đổi mới thực sự của công nghệ blockchain không phải là tạo ra khối tài sản khổng lồ cho một số người, mà là tìm các ứng dụng cảnh thực, để làm việc trong một thế hệ kinh doanh mới, để giải quyết sự tồn tại. Vấn đề tin tưởng và vô hiệu. Trong bài phát biểu của mình, ông đã minh họa ứng dụng ban đầu và hiệu quả đáng kinh ngạc của một loạt các công nghệ blockchain trong tài chính, giáo dục, giải trí, phương tiện truyền thông xã hội, kho hàng doanh nghiệp, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, v.v. Về quan điểm của Aly Madhavji, khán giả không đồng ý và cảnh quay đã vỗ tay.

Tiền kỹ thuật số là một chủ đề quan trọng khác trong ngày đầu tiên của hội nghị. Mối quan hệ giữa tiền kỹ thuật số và tiền pháp định trong tương lai là gì? Theo Tiến sĩ Daniel Diemers, Chiến lược & Đối tác của PwC & EMEA Blockchain PwC, tiền kỹ thuật số là một hình thức tiền tệ mới và nhiều loại tiền điện tử sẽ xuất hiện trong tương lai. Đá quý, bất động sản, bản quyền âm nhạc, tiền xu trò chơi, v.v … của bạn đều có thể được token hóa, các loại tiền tệ truyền thống sẽ không biến mất và cả hai sẽ cùng tồn tại trong một thời gian dài. Tôi đồng ý với nó, và có sự phản đối. Các vị khách đã bắt đầu một vòng thảo luận sôi nổi.

Sự phát triển của blockchain chắc chắn là một xu hướng không thể chối cãi. Blockchain, Corda, Ethereum và các nền tảng khác của Huawei sử dụng sự phát triển, ứng dụng, nâng cấp và các ví dụ của riêng họ kết hợp với sự đổi mới của công nghệ mới nổi và tích hợp blockchain. 

Đối mặt với sự biến đổi kỹ thuật số lớn nhất trong lịch sử loài người, công nghệ phải thâm nhập vào tài chính. Từ tài chính truyền thống đến tài chính công nghệ đến tài chính kỹ thuật số, blockchain đang định hình lại hệ thống giá trị của tài chính kỹ thuật số. Trong hệ sinh thái tài chính kỹ thuật số toàn cầu, ví, trao đổi, tiền tệ ổn định, ngân hàng kỹ thuật số và thanh toán đã trở thành năm theo dõi hiện tượng cấp độ.

Trong phiên thảo luận “Công nghệ mới nổi và Hội tụ Blockchain”, Mohaned Jami, Giám đốc đầu tư của Sigmachain và Đỗ Văn Long, Giám đốc chiến lược khu vực của Infinity Blockchain Labs đã đề cập đến việc hợp tác với các trường đại học ở Việt Nam để thiết lập dự án blockchain để theo dõi an toàn thực phẩm để phục vụ cuộc sống hàng ngày.

Trong hai ngày, hội nghị đã tập trung vào hơn 30 bài phát biểu quan trọng và thảo luận bàn tròn xung quanh “Ứng dụng của công nghệ” và “Tương lai của tài chính số”. Những người đứng đầu giám sát chính phủ, ông lớn trong ngành, các nhà đầu tư cao cấp và những người làm truyền thông sẽ lần lượt lên phát biểu và giải thích họ từ các góc độ khác nhau.

Kong Huawei, giám đốc chi nhánh Thượng Hải của Viện Công nghệ điện toán thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, đã thấy khả năng kết hợp công nghệ blockchain với các công nghệ cải tiến khác. Ông tin rằng hai công nghệ AI và blockchain sẽ được kết hợp trong tương lai. 

BLOCKACE joins World Blockchain Forum media panel discussion
BlockAce tham dự phiên thảo luận trong World Blockchain Forum

Tham dự sự kiện lần này, BlockAce góp mặt với vai trò là đối tác truyền thông chính thức của WBF. Lê Anh – Sáng lập & CEO của BlockAce, BIT, đồng thời là đơn vị sở hữu ATFNews Việt Nam và sản xuất talkshow blockchain đầu tiên, nhận lời mời tham gia bàn tròn thảo luận chủ đề “Truyền thông – Mang blockchain tới gần thế giới hơn” xoay quanh vấn nạn tin giả và đạo đức trong nghiệp vụ viết báo. Tham gia thảo luận cùng phiên là Addy, Sáng lập & CEO của Blockshow, Alyssa, Sáng lập & CEO của PANONY, Feifan, Chủ tịch của ChainSS, Giám đốc điều hành của TMTPost Potential Investment, Yabo, Đồng sáng lập của CoinTokyo, Linaseiche , Biên tập của Decentralize.Today và Yidan, Đồng sáng lập BeeCast.

Bàn tròn thảo luận WBF chủ đề "Truyền thông - Mang blockchain tới gần thế giới hơn"
Bàn tròn thảo luận WBF chủ đề “Truyền thông – Mang blockchain tới gần thế giới hơn”
Lê Anh – Sáng lập & CEO của BlockAce, BIT, ATF News Việt Nam và sản xuất talkshow blockchain đầu tiên
Kể từ khi thành lập vào năm 2017, WBF đã tập trung vào sự tiên tiến của công nghệ blockchain toàn cầu và cam kết xây dựng nền tảng lưu lượng truy cập hàng đầu cho blockchain châu Á.

Sau hai ngày, hội nghị WBF2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội nghị đã thảo luận, đào sâu các khía cạnh phát triển của blockchain cũng như tương lai tài chính của thế giới. Đồng thời cũng mở ra các định hướng hợp tác phát triển giữa các doanh nghiệp, các tập đoàn lớn trong lĩnh vực công nghệ tài chính. WBF sẽ tiếp tục các hoạt động quảng bá sắp tới tại New York vào tháng 9 này,

Website: www.wbf.io
Read English verion here
.