Facebook có kế hoạch thành lập một tổ chức độc lập để quản lý tiền điện tử của mình

Theo báo cáo của The Information, Facebook đang tạo ra một tổ chức độc lập để quản lý tiền điện tử của mình. Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã tiếp cận với hàng chục tổ chức tài chính và công ty công nghệ đã đóng góp vốn vào tổ chức và giúp quản lý mạng lưới tiền điện tử.

Theo nguồn tin của The Information, Facebook có kế hoạch cấp phép quyền vận hành các nút trên mạng tiền điện tử mới của mình, các công ty muốn sở hữu một trong các nút này sẽ phải trả 10 triệu đô la cho đặc quyền này. Các nhà khai thác nút cũng sẽ được phép gửi một đại diện đến tổ chức độc lập này. Facebook hy vọng sẽ ra mắt mạng với 100 nút, tạo ra 1 tỷ đô la phí bản quyền. Công ty sau đó có kế hoạch sử dụng các khoản phí này để hỗ trợ tiền điện tử của mình với một bệ đỡ tài chính vững chắc và chứng khoán rủi ro thấp từ các quốc gia khác nhau.

Tiền điện tử của Facebook sẽ chủ yếu được sử dụng trong hệ sinh thái ứng dụng của Facebook, nhưng công ty có kế hoạch hợp tác với các hệ thống bán lẻ khác để chấp nhận thanh toán. Facebook cũng có kế hoạch tạo ra các cây ATM tiền điện tử để đổi tiền nội tệ lấy token. The Information cũng báo cáo rằng, trong khi CEO Mark Zuckerberg đã tỏ rõ sự quan tâm của mình đến dự án, COO và CFO của Facebook vẫn đang nghi ngờ về điều đó.

Nguồn: Theblockcrypto