Burger King chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho những đơn hàng online tại Đức

Gã khổng lồ thức ăn nhanh Burger King của Đức hiện nay đã chấp nhận Bitcoin (BTC) như một hình thức thanh toán cho những đơn hàng trên hệ thống website và ứng dụng di động.

Giao diện lựa chọn hình thức thanh toán trên trang chủ Bklieferservice.de

Gần đây, sự xuất hiện của hình thức thanh toán bằng Bitcoin đã được chính thức có mặt trên các trang web và ứng dụng điện thoại của Burger King. Tuy nhiên, điều đó vẫn còn gây khá nhiều bất ngờ và chưa rõ rằng liệu nó có được chấp nhận trên các cửa hàng Burger King ở toàn nước Đức hay không, nơi có hơn 600 hệ thống ở quốc gia này.

BK tiếp tục đưa hình thức thanh toán bằng BTC vào các cửa hàng ở Nga.

Vào mùa hè năm 2017, Burger King ở Nga tuyên bố rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận việc thanh toán bằng BTC, một thời gian sau đó họ cũng tham gia vào không gian tiền ảo và  phát hành ra đồng tiền điện tử của riêng mình với tên gọi là Whoppercoin. Cũng trong năm 2017, BTC lần đầu được chấp nhận bởi một nhà hàng khác của Burger King ở Arnhem, một thành phố của Hà Lan.

Theo tin tức từ Crunchbase New, Burger King được ra mắt vào năm 1954 và đặt trụ sở tại bang Florida, Hoa Kỳ. Công ty tự hào khi có hơn 13.000 cửa hàng và phục vụ khoảng 11 triệu lượt khách mỗi ngày tại 98 quốc gia trên toàn thế giới. Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh này đã ước tính doanh thu hàng năm của mình là 1,7 tỷ đô la.