Louis Vuitton và Christian Dior sẽ sử dụng blockchain để xác minh hàng hóa xa xỉ

ConsenSys đã hợp tác với LVMH và Microsoft để xây dựng một nền tảng dựa trên công nghệ blockchain cho phép người tiêu dùng xác minh tính xác thực của hàng hóa xa xỉ, theo một bản tin phát hành vào ngày 16 tháng 5.

Hiệp hội này cho biết hệ thống này, được gọi là Aura, được thiết kế để “phục vụ ngành công nghiệp xa xỉ này với các dịch vụ hỗ trợ theo dõi và truy tìm sản phẩm”.

Các thương hiệu LVMH bao gồm Louis Vuitton và Christian Dior đã tham gia vào dự án – và các cuộc đàm phán đang được tiến hành để mở rộng ứng dụng Aura cho các tên tuổi lớn khác trong nhóm. Trích dẫn bản tin từ thông cáo báo chí:

AURA giúp người dùng truy cập vào lịch sử sản phẩm và cung cấp các bằng chứng về tính xác thực của hàng xa xỉ – từ nguyên liệu thô đến điểm bán, cho đến lịch sử sử dụng của món hàng.

Công nghệ blockchain cho phép chúng ta nắm được mọi thông tin về sản phẩm được lưu trữ trên một sổ cái chung. Sau đó, khách hàng có thể sử dụng một ứng dụng chính thức của thương hiệu để yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết về xuất xứ của nó.

Theo nhóm này, Aura – dựa trên giao thức blockchain Ethereum và sử dụng Microsoft Azure – cũng sẽ cung cấp thông tin các thông tin về đạo đức và môi trường, ngoài ra cũng có những hướng dẫn chăm sóc và bảo hành sản phẩm.

Đội ngũ đằng sau Aura hy vọng nó sẽ cũng sẽ được sử dụng bởi các thương hiệu xa xỉ là các đối thủ của họ, cho phép họ cung cấp dịch vụ phù hợp hoặc củng cố lòng trung thành của khách hàng. Ken Timsit, giám đốc điều hành của ConsenSys Solutions chia sẻ:

AURA là một đột phá của ngành công nghiệp xa xỉ. ConsenSys tự hào đóng góp và hợp tác với LVMH về một dự án phục vụ toàn bộ ngành công nghiệp xa xỉ, giúp bảo vệ lợi ích, tính toàn vẹn và quyền riêng tư của mỗi thương hiệu.

Đã có những thông tin nói rằng họ đã bắt đầu bắt tay để xây dựng nên AURA từ tháng ba năm nay

Các thương hiệu cao cấp đang ngày càng chú ý đến công nghê blockchain trong việc xác nhận nguồn gốc sản phẩm của họ. Gần đây, các báo cáo cho rằng thương hiệu rượu cao cấp Ailsa Bay đang có kế hoạch phát hành một loại rượu whisky scotch được theo dõi với một hệ thống dựa trên blockchain.

Nguồn: cointelegraph