[Talkshow Blockchain đầu tiên] P3 – Angella , OnBUFF

[The Face Margazine] Gương mặt trang bìa của The Face kỳ tháng 4, doanh nhân Angella, Co-Founder của OnBUFF – Một nền tảng Blockchain và IP (bản quyền trí tuệ) game có tiếng trong khu vực hiện nay, đã đến Việt Nam và dành rất nhiều sự ngạc nhiên cho chúng tôi. Cô ấy trông như một ngôi sao điện ảnh với nụ cười luôn rạng rỡ, không giống như hình ảnh chúng ta có thể tưởng tượng về một nữ doanh nhân đằng sau các dự án lớn như OnBUFF. Cô ấy đang vận hành một dự án mang tầm quốc tế trong một lĩnh vực khá khô khan, thường sẽ rất phức tạp và khó khăn với nhiều người nhưng Angella cố gắng biến mọi thứ đơn giản nhất có thể qua việc tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, của đối tác và xử lý chúng một cách dễ dàng.

Thử tưởng tượng về khái niệm mới mẻ IP cũng khiến cô ấy gặp rất nhiều trở ngại trong việc tiếp cận khách hàng để đưa vào dự án phát triển game IP trên nền tảng Blockchain của OnBUFF, vì phần đông mọi người vẫn còn mơ hồ về khái niệm này. Có thể nói cô ấy đang vừa đặt mục tiêu mở rộng thị trường, phát triển kinh doanh, tạo nên một hệ sinh thái về IP không chỉ về game trên OnBUFF nhưng cũng song song phải giải thích, giúp đỡ và chia sẻ kiến thức về IP và phát triển IP game trên nền tảng Blockchain… Cô ấy sẽ cho chúng ta biết bí mật vì sao Blockchain lại cuốn hút cô ấy đam mê đến vậy?

Angella, bạn giải thích rõ hơn về lợi thế cạnh tranh của OnBUFF hiện nay?

 Dự án lớn nhất của OnBUFF là nền tảng thương mại Blockchain IP. Theo như tôi được biết, đây là đồng xu dọc duy nhất và có khả năng mang lại lợi nhuận cao nhất. Nhưng OnBUFF xây dựng không chỉ dựa trên lợi nhuận, lợi nhuận nên là nhu cầu cần thiết của công ty, ngoài ra,  chúng tôi còn hoạt động dự án này dựa trên lợi ích cộng đồng. Vì IP được hiểu theo nghĩa rộng trên mọi mặt cuộc sống, và chủ thể của IP có thể là “Trái đất, Con người, và Động vật” (Earth, Human, Animals – EHA) … Và chúng ta có rất nhiều IP về mọi thứ. Tôi đưa ra một ví dụ: hiện có khoảng 500 IP sáng tạo dựa trên những động vật có nguy cơ tiệt chủng. Những IP đó được sử dụng cho đặc thù công việc và cũng có thể phát triển thành trò chơi. Lợi thế lớn nhất là họ đã hợp tác với các công ty và tổ chức phi lợi nhuận là sở thú, tổ chức giáo dục và trung tâm cứu hộ động vật… Hơn nữa, những IP đó được đánh giá là IP tốt nhất để tích hợp Blockchain. Lúc này, OnBUFF sẽ liên kết với họ và sở hữu những IP đó. Vì OnBUFF có các IP đó, OnBUFF có thể kết hợp lợi nhuận và lợi ích công cộng để biến dự án này trở thành một dự án có tính khả thi cao. Đây là sức mạnh và sự khác biệt của chúng tôi.

Điều đó thật tuyệt vời khi những sáng tạo của chúng ta có cơ hội được bảo vệ và gia tăng giá trị, tạo lợi ích cộng đồng to lớn. Nhưng để làm được điều đó, chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại bởi IP vẫn chưa được hiểu đúng bản chất của nó ở nhiều quốc gia?

 Tất cả các dự án đều có những khó khăn riêng. Tôi chia sẻ về một trong những khó khăn mà chúng tôi thường gặp chính là cách nghĩ sai lầm hài hước của mọi người về dự án của chúng tôi. Nhiều người không biết nhiều về IP và nghĩ rằng IP là địa chỉ IP hoặc thậm chí họ giả vờ biết về IP. Trong khi mục đích của dự án của chúng tôi là giới thiệu về một nền tảng IP nên việc mọi người không biết về IP khiến tôi gặp khó khăn để giải thích về dự án và IP của chúng tôi.

Thậm chí, khi tôi nói về dự án của chúng tôi với các nhà đầu tư, tôi biết rằng họ không biết nhiều về IP. Tôi hỏi họ một cách buồn cười rằng bạn có nghĩ rằng IP giống như một địa chỉ IP không? Và họ cũng nghĩ về điều đó tương tự nhiều người khác. Tôi luôn phải vượt qua loại khó khăn này. Hay như khi một số người không biết về IP nhưng giả vờ như biết hết những gì tôi nói khiến tôi không thể nào kiểm soát được kết quả của câu chuyện đang diễn ra. Nhưng không sao, tôi cần giải thích nhiều về IP và lợi ích của việc hợp tác cùng chúng tôi để phát triển các dự án và game IP trên nền tảng công nghệ Blockchain của OnBUFF.

Có rất nhiều việc mà bạn đang phải làm cùng một lúc, bạn sẽ cân bằng cuộc sống của mình ra sao?

Điều quan trọng là tôi thích làm việc mà không nghĩ rằng nó không hoạt động. Tôi thực sự thích công việc của tôi nên không thấy mệt mỏi cho dù công việc có đôi lúc sẽ gặp nhiều áp lực. Tôi luôn muốn tạo hình tượng tốt cho dù ở bất kỳ đâu. Đó cũng là một phần trong tính cách của tôi. Vì vậy, OnBUFF là một dự án mà tôi đã nỗ lực phi thường để phát triển bằng tất cả tình yêu của tôi. Tôi cũng nhận được nhiều phần thưởng hơn không chỉ công việc. Chẳng hạn, tôi đến Việt Nam hôm nay và gặp một MC giỏi như vậy ở Việt Nam. Tôi đã gặp nhiều người bạn Việt mới, điều đó mang lại cho tôi niềm vui và sự cân bằng trong cuộc sống. Tôi là một người tích cực nên tôi thường suy nghĩ tích cực trong công việc và cuộc sống, và tôi hài lòng với mọi thứ tôi làm và chỉ tận hưởng nó. Tôi nghĩ đó là điều duy nhất tôi luôn thích.

Vì sao lại là Blockchain? Bạn hãy chia sẻ về điều thú vị mà bạn đang làm cùng OnBUFF?

Lĩnh vực Blockchain nên được xây dựng dựa trên việc thiết lập các mối quan hệ. Tôi lại là một người yêu thích gặp gỡ mọi người, nhất là qua công việc có thêm nhiều người bạn mới, đối tác mới. Với OnBUFF điều này là một yếu tố thiết yếu vì đây là một nền tảng giao dịch IP. Nền tảng giao dịch IP trên OnBUFF đang cần mở rộng quan hệ đối tác trong các dự án Blockchain ngay bây giờ, không chỉ cho game mà còn về những điều tốt đẹp. Khi có nhiều IP, tôi nghĩ OnBUFF có thể cải thiện và cung cấp dịch vụ tốt hơn.

Có một câu nói rằng IP là một bông hoa trong trò chơi. Tôi tiếp tục tìm những bông hoa đó. OnBUFF có rất nhiều mối quan hệ đối tác với các dự án tốt này đã phát triển nhiều trò chơi Blockchain, người dùng tích cực và điều gì xảy ra nếu OnBUFF có thể cung cấp cho họ một IP tốt hoặc nếu OnBUFF có thể làm điều gì đó cùng nhau. Người Việt cũng thích game, và rất nhiều người chơi game. Tôi đang tiếp tục tìm kiếm các IP tốt và tôi có thể cung cấp các IP tốt cho bạn. Tôi muốn nói với bạn, nếu bạn cần một IP hoặc có thể cung cấp một quan hệ đối tác IP, tôi sẽ đánh giá cao nếu bạn có thể liên hệ với tôi.

Angella đang có bài phát biểu trong sự kiện BIT 5/5 tại Việt Nam, với chủ đề “Sở hữu trí tuệ trong blockchain Game”
Xem thêm về BIT 2019 tại đây

Wesite OnBUFF : http://onbuff.com/

Telegram OnBUFF : https://t.me/joinchat/G2oEFRcyveTuYsZWnYyZJg

BlockAce độc quyền sản xuất chuyên đề blockchain hàng tháng và talkshow đầu tiên về blockchain tại Việt Nam, phối hợp cùng tạp chí The Face (The Face Magazine – TFM) thực hiện

Website TheFace : https://thefacevietnam.vn/