[Talkshow Blockchain đầu tiên] P2 – Josh Igoe, Ghost Talk

Tôi muốn hỏi về những yếu tố cơ bản để có một chiến dịch marketing thành công. Bạn có thể bật mí không?

(Talkshow Empowering Success) Josh là một người tham gia lĩnh vực Blockchain từ khá sớm, từ những năm 2011 là những thời điểm gần như đầu tiên mà cho đến giờ này anh ấy đã gặt hái được rất nhiều thành công. Và đặc biệt anh ấy sở hữu một công ty mang tên BlockMavens và là giám đốc marketing của Ghost Talk SCC

Josh, công ty của bạn là BlockMarvens và bạn hỗ trợ lên chiến lược tiếp thị trong lĩnh vực Blockchain. Tôi muốn hỏi về những yếu tố cơ bản để có một chiến dịch marketing thành công. Bạn có thể bật mí không?

Điều đầu tiên là sản phẩm của bạn có phục vụ được thị hiếu của thị trường, và bạn phải có điểm độc đáo,  thú vị nào đó trước sau đó bạn chỉ cần làm nổi bật điểm nhấn ấy. Kế tiếp là việc xây dựng cộng đồng, có nhiều cách khác nhau để làm được việc này. Bạn hoàn toàn có thể tập trung vào tiếp thị số hoá (digital marketing) nếu bạn muốn, nhưng tôi nghĩ sẽ đúng hơn khi kết hợp giữa marketing offline, điển hình như những sự kiện tôi tham dự những tuần vừa rồi và sau đó kết hợp với  chiến lược marketing online. Tôi nghĩ bạn nên làm những chương trình có tiền thưởng và nó khá thú vị đấy, nếu bạn sử dụng ERC20 token. Nhưng việc thu hút những thợ săn tiền thưởng có thể sẽ không tốt cho hệ sinh thái. Do đó tôi nghĩ có khá nhiều hướng để tiếp cận, tất cả đều phụ thuộc vào sản phẩm bạn là gì, và bạn đang cố gắng làm gì trên thị trường.

Có bao nhiêu dự án mà bạn đã tư vấn chiến lược marketing cho tới bây giờ?

Thật ra nó dao động bởi vì tôi đã từng làm việc cho vài công ty cùng một lúc. Năm ngoái, tôi đã dành thời gian dài cho một công ty, tôi làm những dự án ICO lớn, chúng tôi kiếm được 40 triệu USD ICA trong tháng 5 vừa rồi, sau đó chúng tôi dành rất nhiều thời gian quảng bá dự án đấy. Nhưng năm nay chúng tôi lại tập trung vào những công ty còn khá non trẻ, giúp họ phát triển từ 0 người dùng đến 10,000 người dùng và đang tiếp tục tìm kiếm những cơ hội mở rộng kinh doanh

Bạn đang nói về Ghost Talk đúng không?

Đúng vậy, tôi là giám đốc Marketing của Ghost Talk. Hiện tại chúng tôi có hơn 10,000 người theo dõi trên telegram và hiện dự án vẫn đang phát triển.

Ghost Talk, một ứng dụng mạng xã hội đột phá với mục tiêu bảo vệ dữ liệu của người dùng, chúng tôi đang tích hợp thêm những tính năng bảo mật mới như là tự động xóa tin nhắn, đảm bảo rằng tất cả tin nhắn sẽ biến mất ngay lập tức sau khi được người nhận đọc.

Ứng dụng này sử dụng nền tảng thanh toán phân cấp để thưởng cho người dùng qua các hợp đồng thông minh bất biến và các phần thưởng bằng tiền điện tử. Bất cứ hoạt động nào trong ứng dụng đều sẽ được chuyển hoá thành phần thưởng XSCC (Smart Coin token).

Ghost Talk đưa ra một mô hình hoàn toàn mới để thay đổi cách mà người dùng trong nền tảng được tặng thưởng. Một mô hình mà có thể giải quyết các vấn đề thường gặp phải ở các ứng dụng tin nhắn hiện nay như là tuân thủ quy định bảo vệ dữ liệu chung (General Data Privacy Regulation). Nền tảng của chúng tôi xử lý các nội dung tuân thủ theo luật bảo vệ dữ liệu, dựa trên mục tiêu đã được xác định trước, cũng như sử dụng những phương thức đo lường toàn diện để bảo vệ dữ liệu riêng tư của người dùng.

Chủ đề kỳ này nhắc đến “Tại sao lại là bạn, tại sao là tôi, tại sao là Blockchain?”  Và do hiện bạn đang là một công ty về chiến lược marketing. Bạn có thể cho tôi biết tại sao tôi nên chọn dịch vụ tư vấn từ bạn?

Đầu tiên tôi muốn nói là tôi đã có khá nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi rất khuyến khích mọi người nhấc điện thoại lên và quay số để tôi có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên phù hợp, đầu tiên, chúng ta sẽ bàn về nhu cầu của bạn và tìm ra những vấn đề bạn cần tôi hỗ trợ. Khi nhắc đến marketing thẳng thắn mà nói thì bạn cần đúng người và đúng thời điểm, ý tôi muốn nói là cần có một đội ngũ phù hợp, những đối tác phù hợp, thị trường phù hợp. Blockchain giờ đã có mặt ở rất nhiều nơi trên thế giới, vì vậy nếu bạn muốn xâm nhập vào một thị trường nào đó, bạn nên có trong tay những mối quan hệ chất lượng để chuẩn bị cho điều đó.

Josh đang có bài trình bày trong sự kiện BIT 2019 tại Việt Nam, Chủ đề : Ứng dụng khởi tạo nội dung và nhận thưởng.
Xem thêm về BIT 2019 tại đây

Telegram : https://www.t.me/Smartcryptocurrency.

Website Ghost Talk: https://www.ghost-talk.io/

BlockAce độc quyền sản xuất chuyên đề blockchain hàng tháng và talkshow đầu tiên về blockchain tại Việt Nam, phối hợp cùng tạp chí The Face (The Face Magazine – TFM) thực hiện

Website: thefacevietnam.vn