Những startup triệu đô P1 – Node Plus của Jade Chen

28 tuổi, khá trẻ để dẫn dắt cả một mạng lưới kinh doanh lớn với quy mô phát triển toàn cầu, Jade Chen tỏ ra vô cùng tự tin với kế hoạch kinh doanh của NodePlus do cô sáng lập cùng sự song hành của Node Capital với nguồn vốn đầu tư lên đến hàng ngàn tỷ USD và ChainUP với doanh thu hàng ngày đạt trên 20 tỷ USD, do cô trực tiếp điều hành đang tiếp tục gia tăng sức ảnh hưởng lớn của họ trên toàn thế giới.

Nhưng làm thế nào để hỗ trợ doanh nghiệp thành lập mạng lưới kinh doanh quốc tế, làm thế nào thiết lập những chiến lược khác nhau theo mục tiêu phát triển khác nhau của các doanh nghiệp, và làm thế nào gắn kết những thành viên khác nhau, những đối tác và khách hàng có những văn hóa khác nhau, đặt ra những thử thách cho Jade và nhóm của cô. Và NodePlus là công ty toàn cầu về marketing cung ứng cho các doanh nghiệp Blockchain kết hợp với Quỹ đầu tư mạo hiểm Node Capital và công ty cung cấp giải pháp Blockchain ChainUP là những doanh nghiệp liên quan trực tiếp nhưng với mô hình kinh doanh khá khác nhau, đã tạo nên những chuỗi giá trị cho mạng lưới kinh doanh quốc tế mà Jade Chen đang nhắm tới. Hãy nghe cô ấy chia sẻ những cơ hội mới cho những startup tiềm năng trong lĩnh vực Blockchain sắp tới.

Jade, được biết NodePlus của bạn đang tập trung vào các chiến lược toàn cầu hóa cho các dự án startup về Blockchain đình đám hiện nay, bạn hãy cho biết cụ thể về các hoạt động nổi bật?

Chúng tôi đã thiết lập các kết nối rộng rãi với mọi người từ ngành công nghiệp Blockchain trên toàn thế giới trong suốt quá trình săn tìm dự án toàn cầu của chúng tôi. Chúng tôi thấy rằng những nơi khác nhau có thể đa dạng và bổ sung cho nhau cùng một lúc. Ví dụ, trong một khoảng thời gian nhất định, Hoa Kỳ tạo ra các dự án định hướng công nghệ chất lượng cao trong khi mặt khác, Trung Quốc sở hữu một lượng lớn tiền điện tử và các nhà đầu tư từ thị trường thứ cấp. Một kết hợp được hình thành bởi sự hợp tác và hỗ trợ xuyên quốc gia.

Do đó, thông qua sự hiểu biết toàn diện về thị trường Blockchain toàn cầu, NodePlus có thể giúp khách hàng xây dựng chiến lược phát triển toàn cầu, tìm đối tác tối khả quan, giới thiệu các nguồn lực chính, cũng như cung cấp các giải pháp về chiến dịch tiếp thị, tuyên truyền truyền thông và thiết lập cộng đồng. Trường hợp gần đây nhất mà chúng tôi thực hiện là Cuộc gặp gỡ Beam Asia đầu tiên tại Bắc Kinh. Chúng tôi đã mời các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, nhóm khai thác và quỹ tiền điện tử. Sau đó vào nửa cuối tháng 5, chúng tôi sẽ tổ chức nhiều buổi gặp gỡ tại Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, v.v.

Làm thế nào để một dự án startup về Blockchain lọt vào tầm ngắm của Node Capital?

Các quỹ tiền điện tử giữ các tiêu chuẩn cao trong việc xây dựng thương hiệu và kênh trong quá trình tìm nguồn cung ứng. Thông qua ảnh hưởng thương hiệu được tích lũy bằng cách xây dựng một danh mục đầu tư chất lượng cao, họ có thể thiết lập kết nối sâu sắc với nguồn vốn liên doanh, ươm mầm và giao dịch đẳng cấp thế giới, do đó mở rộng các nguồn vốn của họ. Node Capital đã xây dựng một danh mục đầu tư của hơn 200 công ty Blockchain, bao gồm nhiều công ty hàng đầu trong ngành. Đồng thời, ngoài ROI(lợi nhuận trên đầu tư), Node Capital nhấn mạnh vào sự đóng góp mà một công ty có thể cung cấp cho hệ sinh thái Blockchain. Ví dụ, chúng tôi đã đầu tư hơn 10 phương tiện truyền thông Blockchain, với mục đích duy nhất là mở rộng ảnh hưởng của ngành công nghiệp Blockchain đến đối tượng lớn hơn, với sức mạnh của phương tiện truyền thông.

Jade Chen có kinh nghiệm tổ chức một loạt các hội nghị Blockchain trên toàn thế giới và đã phục vụ gần 100 dự án Blockchain với các hoạt động nổi bật về Marketing , ươm tạo doanh nghiệp và phát triển kinh doanh toàn cầu. Jade từng làm việc trong CCTV (Truyền hình trung ương Trung Quốc), Sohu.com và các phương tiện truyền thông cốt lõi khác… Tốt nghiệp ngành Truyền thông Quốc tế và Văn hóa, Đại học Chiết Giang, Jade Chen cũng là nhà nghiên cứu thị trường của Trung tâm Nghiên cứu Hiệu suất Doanh nghiệp MIT, chuyên nghiên cứu quan điểm toàn cầu về Blockchain.

Hãy nói về Case Study của ChainUp và cách mà Node Capital tiếp cận dự án này?

ChainUP chồng chéo rất nhiều với NodeCapital theo cách nói của các sàn giao dịch. Một số khách hàng của ChainUp cũng được đầu tư bởi Node Capital. Một ví dụ sẽ là CoinTiger, là khách hàng ban đầu của ChainUP, cũng như một trong những sàn giao dịch được Node Capital ươm tạo. Gần đây, ChainUP và Node Capital đang cùng nhau mở rộng thị trường ở Đông Nam Á, tìm kiếm các sàn giao dịch mục tiêu tiềm năng. Về cơ bản, ChainUP cung cấp các dịch vụ công nghệ trong khi Node Capital đo lường giá trị đầu tư.

Thế giới Blockchain tương lai dưới góc nhìn của bạn sẽ như thế nào? Và bạn sẽ đứng đâu trong guồng quay của Blockchaintoàn cầu trong tương lai?

Sẽ cực kỳ khó khăn để đặt ra thế giới Blockchain trong tương lai. Trải qua giai đoạn khó khăn và sóng gió, những người trong ngành công nghiệp Blockchain vẫn đang tìm kiếm một hướng đi. Mặc dù các quốc gia khác nhau về sự thân thiện chính sách, tốc độ phát triển và tham gia vào thị trường thứ cấp, xu hướng toàn cầu hóa vẫn không ngừng tăng trưởng. Một dự án khởi nghiệp Blockchain thành công có thể trực tiếp mà không cần cộng tác toàn cầu. Tôi hy vọng có thể kết nối rộng rãi các nền văn hóa khác nhau, giúp các doanh nhân khởi nghiệp tìm được đối tác phù hợp và nắm bắt cơ hội thị trường một cách hiệu quả. Node Capital là một công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào ngành công nghiệp Blockchain.

Jade Chen (thứ 3 từ trái qua) là khách mời của panelist trong sự kiện BIT 2019 và đang trả lời câu hỏi phòng vấn từ MC
Sự kết hợp giữa 2 chủ đề Panelist tại sự kiện BIT 2019 tại TPHCM.
Taesop Kim (ChainUp), Trí Phạm (Kardiachain), Elsa Qiu (Blue Helix), Jade Chen (Node Capital), Sandra Yap (Zcoin), Angella (OnBUFF), Anurag Kaushik (WitPay Technology), Mark Dave (AVX Change) & MC Chu Quang Minh. (Từ trái sang)

Đây cũng là một trong những tổ chức đầu tư chuyên nghiệp sớm nhất thế giới của của cơ cấu ngành công nghiệp Blockchain. Node Capital đã đầu tư hơn 160 doanh nghiệp và con số này vẫn tăng nhanh. Danh mục đầu tư của Node Capital bao gồm các dự án từ mọi góc của Hệ sinh thái Blockchain như giao dịch, truyền thông, giao dịch tài sản kỹ thuật số, tài sản ví tiền điện tử, phát triển công nghệ và ứng dụng, khai thác và phân tích dữ liệu Blockchain. Các danh mục đầu tư của Node Capital bao gồm Huobi, ChainUP, Bgogo, Bitemple, B +, Baic, Zipper, Jinse Finance, Coldlar, Fcoin, Scry, IOST, Zilliqa, v.v.

Đọc bản full tạp chí số 4 tại đây
Website: thefacevietnam.vn
BlockAce độc quyền sản xuất chuyên mục Blockchain hàng tháng trên The Face.