Sự đổi mới trong thanh toán bitcoin liệu có đủ để trở thành cú hích?

Trong vài ngày qua, khối lượng giao dịch trung bình của Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại và nhiều người gán cho sự tăng trưởng này cho một công ty có tên là Veriblock. Người ta nói rằng Veriblock hiện tạo ra 20% tổng khối lượng giao dịch của blockchain Bitcoin.

XÁC NHẬN: Bằng chứng về thư rác?

Theo Blockchain.info, tỷ lệ giao dịch hiện tại đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Theo dữ liệu từ Bitinfocharts, vào tháng 12 năm 2017, khối lượng giao dịch tối đa thực tế được ghi nhận trong một ngày vượt quá 420.000.

Theo Bitinfocharts, tỷ lệ giao dịch bitcoin hiện đang ở gần mức cao nhất trong tháng 12 năm 2017. Tuy nhiên, những chi phí này không gần với mức hiện tại.

Veriblock đã đi vào hoạt động vài ngày trước và hiện tại nó chiếm gần 19% giao dịch Bitcoin so với BlockExplorer. Khi nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, mọi người đã bắt đầu chú ý đến nó.

Nếu có đủ nhu cầu cho các dịch vụ của Veriblock, nó có thể chiếm tới 80% tất cả các giao dịch Bitcoin không?

Tỷ lệ giao dịch bitcoin

https://img.bishijie.com/155410358331763.jpg?imageView2/0/format/jpg/q/75

Hình ảnh của Bitinfocharts.com

Khối lượng giao dịch trung bình của mỗi khối đã đạt đến một tầm cao mới.

Veriblock là gì? Nó tương tự như Komodo vì nó cho phép các blockchain thay thế tận dụng khả năng băm của blockchain Bitcoin để cải thiện bảo mật. Tuy nhiên, nền tảng Komodo yêu cầu ít giao dịch hơn để tính toán chương trình chứng minh công việc bị trì hoãn. Veriblock gọi khái niệm của họ là “minh chứng của bằng chứng”.

https://img.bishijie.com/155410358340658.jpg?imageView2/0/format/jpg/q/75


“Pop-Mining cho phép các blockchains kế thừa và tận dụng công việc của các blockchains tiên tiến như Bitcoin. Do đó, sự bảo mật nâng cao do POP cung cấp sẽ khuyến khích áp dụng thêm các blockchain thay thế này”. Một số người cho rằng Veriblock thì không như vậy.

Nó là thư rác trong blockchain, nhưng nếu bạn là một người khai thác, thì nó chắc chắn không phải là loại thư rác mà bạn muốn phàn nàn. Theo Veriblock, khối này có đầy đủ các giao dịch được thanh toán. Chi phí hiện tại của bitcoin là khoảng 10.000 satoshi mỗi kilobyte. Nó cao hơn nhiều so với trong quá khứ.

Sẵn sàng quay trở lại với những chi phí của bitcoin với chuỗi quy mô lớn

Nếu giá bitcoin đột ngột bùng phát và Veriblock vẫn đang sử dụng nhiều dung lượng, chúng ta có thể hy vọng chi phí sẽ tăng mạnh. Để Veriblock duy trì một dịch vụ đáng tin cậy, nó sẽ trả phí cao hơn.

Dự kiến ​​thị trường tăng giá sắp tới/sắp xảy ra có thể đẩy một số công ty sử dụng lightning network để tiết kiệm tiền. Nhưng người dùng sẽ chú ý chứ? Đây là một vấn đề cần được giải quyết và sẽ được xác định bởi kết quả sử dụng thực tế trên kênh thanh toán trong những tháng tới.

Cuối cùng, càng nhiều ứng dụng cấp hai được xây dựng trên Bitcoin, không gian tối thiểu của khối 1MB càng có giá trị. Các giao dịch lightning network cuối cùng sẽ tham gia vào chuỗi chính dưới dạng mở và đóng kênh.

Bằng chứng và các dịch vụ khác được phát triển bởi Veriblock đã chứng minh cho việc chiếm không gian. Sau đó, hàng ngàn công ty sử dụng không gian khối bitcoin. Những người ủng hộ trung thành của khối này liệu sẽ quay lại?

Lịch sử cho thấy rằng việc không có nhiều giao dịch chưa được xác nhận, điều mà sẽ ảnh hưởng đến chúng. Tuy nhiên, nếu lightning network hoạt động đầy đủ và khối vẫn đông, vấn đề chắc chắn sẽ xuất hiện trở lại.